Mực in có độc hại không?

Admin| 15/02/2022

Mực in có độc hại không?

Hầu hết các văn phòng sử dụng in ấn rất nhiều . Với tất cả mực và giấy đó, bạn có thể tự hỏi liệu phòng in văn phòng của bạn có thực sự an toàn hay không. Trong khi hầu hết mực in và mực được coi là không độc hại, nội dung của chúng khác nhau tùy theo thương hiệu và sản phẩm. Một nghiên cứu nhỏ có thể giúp bạn xác định xem các hóa chất trong phòng in của bạn có an toàn hay không - hoặc nếu có bất kỳ xử lý đặc biệt nào được khuyến khích.
 

Độc tính mực


Các thành phần chính trong hầu hết các loại mực in là nước, ethylene glycol và rượu. Mực in an toàn như xà phòng rửa chén. Uống nó có thể làm cho bạn bị bệnh, nhưng nó không đe dọa đến tính mạng. Nếu bạn có câu hỏi về độc tính của một thương hiệu mực cụ thể, tất cả các công ty đều xuất bản Bảng dữ liệu an toàn vật liệu cho sản phẩm của họ. Chúng thường có sẵn trên trang web và họ sẽ cho bạn biết mực chứa gì. Tuy nhiên, mực được sử dụng trong các quy trình in thương mại có thể chứa kim loại độc hại.

 

Độc tính toner laser


Máy in laser sử dụng toner, một chất bột làm từ các hạt và sắc tố nhựa nhạy cảm về tĩnh điện. Một số toner cũng chứa một lượng nhỏ sắt. Giống như mực in, toner thường được coi là không độc hại, mặc dù nó chắc chắn không ăn được. Như với mực in phun, các thành phần mực laser khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Kiểm tra Bảng dữ liệu an toàn vật liệu đã xuất bản để biết chi tiết cụ thể. Mặc dù bản thân mực có thể không độc hại, quá trình in ấn, liên quan đến việc làm tan chảy mực lên trang có thể giải phóng các hạt siêu mịn làm từ các chất hóa hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Trong khi VOC, thường có trong sơn, vật tư làm sạch, keo và thuốc trừ sâu có thể độc hại, máy in laser phát ra chúng ở mức rất thấp.

 

Mực ăn được


Máy in phun có thể được sử dụng để in hình ảnh ăn được từ máy in gia đình hoặc văn phòng. Mực ăn được bao gồm màu thực phẩm không độc hại in lên các tờ giấy gạo hoặc giấy sương giá chuyên dụng, sau đó được sử dụng để trang trí bánh. Nhà bán lẻ mực in trực tuyến khuyên bạn nên dành một máy in được làm sạch kỹ lưỡng hoặc mới mua cho các dự án in có thể ăn được để tránh làm ô nhiễm thực phẩm của bạn với các hóa chất từ dư lượng mực thông thường.

 

Các biện pháp an toàn


Bảo quản mực và mực hộp mực một cách an toàn. Đeo găng tay khi nạp lại hộp mực để tránh bị mực trên da; sau đó vứt bỏ hộp mực rỗng, hoặc tái chế chúng tại một cửa hàng cung cấp văn phòng địa phương. Để giảm thiểu việc hít phải VOC độc hại, máy in laser nên được sử dụng ở các khu vực thông gió tốt.

Các tin khácThanh toán khi nhận hàng

cho đổi cho trả

Thanh toán trực tuyến

Giao hàng toàn quốc