Hộp mực máy in có hết hạn không?

Admin| 04/03/2022

Hộp mực máy in có hết hạn không?

Hầu hết các nhà sản xuất hộp mực lớn đã bao gồm ngày hết hạn trên hộp mực của họ trong nhiều năm. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích lý do tại sao một số hộp mực bao gồm ngày hết hạn và quan trọng hơn, chỉ cho bạn cách kéo dài tuổi thọ hộp mực để có thể tiếp tục in.

 

Hãy bắt đầu bằng cách chia nhỏ thời hạn sử dụng của hộp mực máy in:

 

Thời hạn sử dụng hộp mực là khoảng thời gian ước tính một hộp mực sẽ kéo dài trong gói kín của nó. Khung thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại hộp mực bạn đang sử dụng. Thời hạn sử dụng cho hộp mực máy in gốc là 24 tháng và thời hạn sử dụng cho hộp mực tương thích là 36 tháng. Theo thời gian, mực khô và lắng xuống bên trong hộp mực, điều này có thể khiến máy in của bạn bị tắc nghẽn. Để tránh tắc nghẽn, chúng tôi khuyên bạn nên in vài tuần một lần để hộp mực của bạn vẫn được lót. Do tính chất nhựa của bột mực, hộp mực sẽ không khô giống như hộp mực, nhưng các thành phần hộp mực bên trong có thể bị mòn trong một thời gian dài.

 

Hộp mực máy in có hết hạn không?

 

Tại sao hộp mực có ngày hết hạn ?

Các nhà sản xuất máy in bao gồm ngày hết hạn để người tiêu dùng được khuyến khích sử dụng mực của họ trước khi nó trở nên dễ bị guốc hoặc các vấn đề chất lượng in. Ngày thường được tìm thấy ở bên cạnh hộp mực máy in hoặc ở bên cạnh hộp mực. Giống như ngày hết hạn thực phẩm, ngày hết hạn hộp mực nên được thực hiện với một hạt muối. Nhiều yếu tố, không chỉ là ngày hết hạn, góp phần vào sự xuống cấp cuối cùng của hộp mực máy in, bao gồm cách nó được lưu trữ, nhiệt độ của môi trường lưu trữ và liệu nó có trong một gói kín hay không.

 

Làm thế nào để lưu trữ hộp mực

Hộp mực máy in nên được lưu trữ ở vị trí thẳng đứng mọi lúc. Nếu một hộp mực được lưu trữ ở bên cạnh hoặc lộn ngược, mực bên trong hộp mực sẽ chuyển sang một bên và có khả năng gây ra các vấn đề về chất lượng in sau khi được cài đặt trong máy in.

 

Nơi cất giữ hộp mực

Hộp mực nên được lưu trữ ở nơi tối, khô ráo ở nhiệt độ phòng. Nếu hộp mực tiếp xúc với nhiệt độ cực cao hoặc lạnh, chất lượng in sẽ xấu đi và trong một số trường hợp, hộp mực có thể không sử dụng được. Nhiệt có thể làm cho mực bong bóng và rò rỉ. Điều kiện lạnh có thể khiến mực tách ra. Tuy nhiên, một khi hộp mực lạnh đã điều chỉnh đến nhiệt độ phòng, nó vẫn có thể in được.

 

Giữ hộp mực niêm phong

Một hộp mực mở đang ngồi bên cạnh máy in của bạn cuối cùng sẽ khô. Để có kết quả tốt nhất, chỉ mở hộp mực máy in khi bạn đã sẵn sàng để sử dụng nó. Tất cả các hộp mực máy in được lưu trữ trong một túi đóng gói chân không và hầu hết bao gồm băng trên các thành phần quan trọng, như lỗ thông hơi, để giữ cho chúng trong tình trạng nhà máy. Bao bì thích hợp cũng ngăn không cho vòi phun bong tróc, giữ cho đầu in ẩm ướt. Nếu bạn tình cờ có một hộp mực mở nằm về, có một vài biện pháp phòng ngừa bạn có thể thực hiện để giữ cho nó trong tình trạng có thể sử dụng được. Đặt vòi phun hộp mực lên trong bồn kín bằng nhựa. Nếu hộp mực của bạn đi kèm với băng bảo vệ hoặc clip áp dụng lại cả hai trước khi lưu trữ. Đặt một miếng vải ẩm hoặc khăn giấy vào bồn tắm, bên cạnh hộp mực. Giữ hộp mực được lưu trữ ở nơi tối, mát mẻ và định kỳ kiểm tra khăn giấy ẩm để đảm bảo rằng nó vẫn còn ướt.

 

Có thể sử dụng hộp mực sau ngày hết hạn không?

Nếu hộp mực của bạn được lưu trữ đúng cách trong môi trường chính xác, bạn vẫn có thể sử dụng nó sau ngày hết hạn. Cấp, một hộp mực kín sẽ không tồn tại mãi mãi, nhưng hầu hết được thiết kế để kéo dài ít nhất hai năm sau ngày mua. Ngay cả sau hai năm, bạn vẫn có thể nhận được một số sử dụng ra khỏi hộp mực, vì vậy nó có thể là giá trị thử ngay cả sau khi thực tế. Tuy nhiên, luôn có khả năng hộp mực hết hạn có thể làm tắc nghẽn đầu in. Điều này có khả năng là một sửa chữa đắt tiền, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó trước khi cài đặt.

 

Một ghi chú về ngày hết hạn hộp mực được sản xuất lại

Hộp mực máy in tái sản xuất là một hộp mực gốc được sử dụng trước đây đã được tân trang lại, nạp lại bằng mực và tối ưu hóa để tái sử dụng trong máy in. Ngày hết hạn trên các hộp mực được sản xuất lại thường cũ hơn nhiều so với hộp mực gốc được mua gần đây vì hộp mực tái sản xuất đã trải qua một chu kỳ sử dụng. Thông thường các hộp mực tái sản xuất cũ hơn do thời gian cần thiết để hộp mực tái sản xuất trở lại lưu thông, điều này có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng khi họ thấy ngày hết hạn cũ ở bên cạnh hộp mực của họ.

Ví dụ, có ngày hết hạn là tháng 5 năm 2010 không có nghĩa là bạn đã bị bán hộp mực cũ hoặc bị lỗi. Ngày hết hạn đó đề cập đến ngày hết hạn của hộp mực ban đầu, không phải là ngày tái sản xuất. Để được tân trang lại, một hộp mực ban đầu phải được sử dụng và sau đó được tái chế bởi người tiêu dùng, tân trang lại và sau đó bán cho người tiêu dùng mới. Tất cả điều này mất một khoảng thời gian đáng kể, làm cho ngày hết hạn ở bên cạnh hộp mực trở nên lỗi thời. Bất kỳ hộp mực tái sản xuất nào bạn đã mua nên tốt để đi trong tối đa hai năm kể từ ngày mua. Nếu bạn thích, bạn có thể viết ngày hết hạn mới ở bên cạnh hộp mực để theo dõi tuổi thọ hộp mực dự kiến.

Tôi có một hộp mực cũ hơn, làm thế nào tôi có thể làm cho nó tồn tại lâu hơn?

Nếu bạn vừa cài đặt một hộp mực cũ hơn và nhận được kết quả in kém, có một vài bước khắc phục sự cố đáng để cố gắng kéo dài tuổi thọ của hộp mực.

 

Chạy làm sạch đầu in

Làm sạch đầu in là một giải pháp khắc phục sự cố nhanh chóng và dễ dàng. Hầu hết các máy in bao gồm một chức năng làm sạch được xây dựng, và tất cả những gì nó thường mất chỉ là một vài cú nhấp chuột trên màn hình máy in để có được nó lên và chạy. Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy in để chạy chức năng làm sạch thích hợp trên máy của bạn. Bạn thường có thể tìm thấy một bản sao miễn phí của hướng dẫn sử dụng máy in trên trang web của nhà sản xuất máy in.

 

Chạm vào nút thiết lập màn hình hiển thị của máy in

  • Chạm vào "Bảo trì máy in"
  • Sau đó chọn, "Clean Printhead".

Quá trình làm sạch đầu in mất vài phút. Sau khi hoàn thành, hãy thử in một trang thử nghiệm để xem chất lượng in đã được cải thiện chưa. Nếu cần thiết, hãy thử chạy chức năng làm sạch một lần nữa. Chúng tôi khuyên bạn nên chạy làm sạch đầu in không quá 2-3 lần. Bạn không muốn chạy nó nhiều hơn thế vì nó sử dụng hết một lượng mực tốt và cuối cùng có thể làm cạn kiệt hộp mực của bạn. Nếu chất lượng không được cải thiện, bạn có thể cần phải mua một hộp mực mới.

 

Sử dụng khăn giấy

Các hộp mực khác nhau có thể được mồi theo những cách khác nhau. Đối với hộp mực có đầu in tích hợp, chúng tôi khuyên bạn nên thử phương pháp khăn giấy:

Đầu tiên, lấy một chiếc khăn giấy ẩm và một chiếc khăn giấy khô, gấp cả hai. Lấy hộp mực và làm mờ nó lên khăn giấy ẩm một vài lần với mặt đầu in xuống. Đầu in là dải vàng hoặc đồng nằm ở cuối hộp mực và mực nên xuất hiện trên khăn giấy khi bạn blot. Hãy cẩn thận không nhầm lẫn đầu in với các tiếp điểm hoặc chấm vàng hoặc đồng, đó là nơi máy in tương tác với hộp mực.

 

Sau khi làm mờ đầu in bằng khăn giấy ẩm, giữ hộp mực chống lại khăn giấy khô trong khoảng ba mươi giây đến một phút. Điều này sẽ làm bấc mực khô có thể làm tắc nghẽn đầu.

 

Sau khi hoàn thành, bạn đã sẵn sàng trượt hộp mực trở lại máy in của mình và chạy bản in thử nghiệm. Nếu bạn vẫn chưa nhận được kết quả tốt, hãy thử lại quá trình này.

 

Ngày hết hạn hộp mực là một cách dễ dàng để theo dõi tuổi thọ hộp mực nhưng bảo trì máy in thường xuyên là cách tốt nhất để giữ cho bạn in lâu hơn. Miễn là bạn in một lần mỗi vài tuần và chạy làm sạch đầu in thường xuyên, bạn nên ở trong tình trạng tốt. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về ngày hết hạn trên loạt hộp mực cụ thể của mình, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng tiết kiệm khi mua hộp mực và mực in

Chuyên cung cấp mực in thương hiệu, mực in giá rẻ tại hcm, nạp mực in, hộp mực máy in, máy in, máy tính, linh kiện phụ kiện với giá tốt nhất thị trường. Để có giá sỉ tốt nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CTY TIN HỌC SMARTID

8/96 Đinh Bộ Lĩnh, P.24, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

028 3897.7174 - 0933 621 929

thietbivanphong678@gmail.com

https://thietbivp.net

Các tin khácThanh toán khi nhận hàng

cho đổi cho trả

Thanh toán trực tuyến

Giao hàng toàn quốc